Kinh doanh

​Giấc Mơ Định Cư Mỹ Của Hàng Ngàn Người Việt Được Hiện Thực Hóa Nhờ Sở Hữu Visa Eb-3 Unskilled Workers

Định cư Mỹ luôn là giấc mơ của hàng triệu người trên thế giới, không chỉ riêng Việt Nam. Trong nhiều năm qua, nước Mỹ luôn có các chính sách để thu hút nhà đầu tư và người lao động có tay nghề cao nhằm tạo động lực phát triển kinh tế cũng như tạo ra rất nhiều việc làm hấp dẫn cho người bản xứ. Theo đó, việc phát hành visa EB-3 - Visa dành riêng cho lao động có tay nghề, chuyên gia, và đáng kể nhất là lao động phổ thông (visa EB-3 Unskilled Workers) là cách tuyệt vời để giúp hiện thực hóa giấc mơ định cư tại Mỹ một cách nhanh chóng và đơn giản. 

Tuy nhiên tính phức tạp về quy trình và thủ tục định cư, rào cản về ngôn ngữ, văn hóa hay thậm chí là tài chính đã khiến “giấc mơ ấy” trở nên khó khăn hơn. Xuất phát từ sự thấu hiểu và đồng hành, là một người từng có khoảng thời gian sinh sống khá lâu tại Mỹ cũng như những am hiểu nhất định về vùng đất, con người và đặt biệt là thủ tục định cư tại đây, chị Tôn Nữ Kiều Loan (Jessica Loan Trần) đã quyết định thành lập công ty TCLVN & IIMC tại Việt Nam để đưa ra định hướng, hỗ trợ nộp hồ sơ định cư Mỹ cho các gia đình Việt. Đồng thời là Founder LOANGROUP LLC tại Mỹ nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng người Việt trong giai đoạn đầu đến sinh sống, làm việc tại Mỹ mà không có người thân. Và gần đây đã có hàng ngàn người Việt định cư Mỹ thành công nhờ sở hữu visa EB-3 Unskilled worker. 

Trao đổi với phóng viên, chị Jessica Loan Trần đã có những chia sẻ đầy ý nghĩa về hành trình hiện thực hóa giấc mơ Mỹ cho cộng đồng người Việt. Đặc biệt là những chia sẻ hữu ích về việc định cư theo diện visa EB-3 Unskilled Worker. 

Vì sao nên chọn visa EB-3 định cư Mỹ theo diện lao động phổ thông Unskilled Worker, thưa chị? 

Chương trình Visa EB3 Định Cư Mỹ Diện Lao Động Phổ Thông là chương trình nhập cư hợp pháp được chính phủ Mỹ ban hành, dành cho lao động phổ thông được một nhà tuyển dụng tại Mỹ bảo lãnh và chỉ định sang Mỹ làm việc. Đây là loại visa không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm của người nhận, có thể đăng ký nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm cư trú. Đặc biệt, bạn sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm trực tiếp, cho phép lao động được đưa cả gia đình, bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi nhập cư vào Mỹ. 

Ngoài chi phí cực kỳ tốt cho cả cá nhân và gia đình vì visa EB-3 Unskilled Worker còn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian so với các diện bảo lãnh khác. Ví dụ như anh/chị/em bảo lãnh phải mất từ 14 năm - 16 năm. Hoặc cha mẹ bảo lãnh con cái dưới 21 tuổi chưa có gia đình phải mất từ 2,5 năm - 3,5 năm chẳng hạn. Tùy vào điều kiện của mỗi cá nhân, gia đình mà bạn có thể chọn chương trình định cư phù hợp nhất. Tại công ty TCLVN & IIMC, chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều người Việt định cư tại Mỹ thành công theo chương trình visa EB-3 Unskilled worker. 

Chị có thể chia sẻ thêm về điều kiện để định cư tại Mỹ theo diện EB-3 Unskilled Worker không? 

Với kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cho hàng ngàn người Việt an cư tại xứ sở Cờ Hoa, tôi nhận thấy rằng điều kiện định cư theo diện visa EB-3 Unskilled Worker không quá khắt khe. Người lao động chỉ cần đáp ứng những điều kiện như cá nhân đang trong độ tuổi lao động từ 18 tuổi trở lên, sức khỏe tốt, lý lịch tư pháp tốt và được nhà tuyển dụng Mỹ bảo lãnh công việc. 

Với kinh nghiệm sinh sống, làm việc và gặt hái được những thành công nhất định tại Mỹ, chị Jessica Loan Trần có thể chia sẻ về động lực nào để để vượt qua những khó khăn trong giai đoạn đầu đến định cư tại một đất nước mới không? 

Gia đình chính là động lực lớn nhất để tôi vững tin vượt qua những khó khăn, thử thách khi đặt chân đến một vùng đất mới. Tại đây, tôi có cơ hội được trải nghiệm, làm việc, học tập thêm những điều tuyệt vời. Từ chất lượng cuộc sống, thu nhập cho đến các mối quan hệ đều phát triển theo hướng tích cực. Khi bạn có mục tiêu và định hướng rõ ràng thì khó khăn cũng chỉ là một phép thử để chúng ta trở thành một phiên bản tốt hơn mà thôi. 

Dự định trong tương lai của chị về công ty TCLVN & IIMC và LOANGROUP LLC sẽ như thế nào? 

Mỗi hành trình mới bắt đầu sẽ luôn có những yếu tố thuận lợi và khó khăn. Để có thể sinh sống và làm việc tốt tại một đất nước mới, đặc biệt là Mỹ, tôi cũng như gia đình nhỏ của mình phải rất nỗ lực và cố gắng. Từ các kiến thức tự tìm hiểu cộng với quá trình trải nghiệm thực tế, tôi đã mất khá nhiều thời gian để thích nghi. Vì vậy, là một công dân Việt Nam, là người đã hiện thực hóa giấc mơ Mỹ cho chính bản thân mình và những người thân quen, tôi cảm thấy mình cần phải cống hiến thêm thật nhiều giá trị cho đồng bào. Được nhìn thấy những nụ cười trên môi, công việc, thu nhập và cuộc sống của cộng đồng người Việt ta tại xứ người ngày càng được cải thiện, đó là niềm hạnh phúc nhất của tôi cũng như đội ngũ công ty TCLVN & IIMC và LOANGROUP LLC. Trong tương lai chúng tôi sẽ tiếp tục dốc sức và đặt trọn tâm huyết để nhân bản, phát triển công ty ngày càng lớn mạnh. Tất cả vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

 

Cùng chuyên mục

Sôi động cùng sự kiện thể thao ĐẸP KHỎE, VIỆT NAM ƠI

Taco - thiết bị nhà bếp cao cấp nhập khẩu Châu Âu cho người Việt

Trải nghiệm Galaxy A55 và A35 5G: Cải tiến thiết kế và hiệu năng ấn tượng cùng bảo mật toàn diện

Việt Kiều tiết lộ “bí quyết vàng để siết cân, dữ dáng”

CEO Loan Di Trú – Chúc Tết quý khách hàng cùng cả nhà, khép lại năm cũ với nhiều thành tựu đáng tự hào

​Hannah Nguyễn - Hoa Hậu Doanh Nhân Sắc Đẹp Toàn Cầu 2022 và Người Tỏa Ánh Sáng Nhân Ái đến cộng đồng

CEO Trần Tôn Nữ Kiều Loan cán mốc 1M theo dõi trên Facebook đánh dấu chặng đường làm cầu nối định cư tại Mỹ

Trương Thị Ngọc Ánh: “Ngành Spa Là Ngành Đầu Tư Kiến Thức Sâu Rộng, Việc Học Chưa Bao Giờ Dừng Lại”

5Goal Sport đồng hành cùng Ưng Hoàng Phúc trong MV “Rực Rỡ Sắc Xuân”

Tiểu sử CEO Minh Ohio