Kinh doanh

NGHI VẤN NGƯỜI HẬU THUẪN, PHỐI HỢP VỚI NGƯỜI PHỤ NỮ TÊN L TÁC QUÁI CHIẾM GIỮ SỔ SÁCH VÀ CÓ HÀNH VI TỐNG TIỀN CỤ CHỦ TỊCH QUÁ CỐ 1 CTY Ở TP.HCM.

 Câu chuyện về một cố chủ tịch của một công ty thâm niên trên địa bàn quận 10, thành phố Hồ Chí Minh vừa qua đời cách đây không lâu. Với nỗi niềm bức xúc khốn cùng về 2 nhân vật là người phụ nữ tên T.T.Bích Ly có hộ khẩu thường trú tại đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh. Cùng một người đàn ông tên L.Bá có hộ khẩu tại đường 5, khu phố 2, phường Cát Lái, tp Thủ Đức. Người đàn ông bí ẩn tên L.Bá này đã hậu thuẫn cho T.T.B.Ly tác quái và trực tiếp là người đứng sau những màn “đòi hỏi” về tiền bạc và những lời hứa hẹn lần lữa dã man nhưng không thực hiện với cụ ông kể cả khi đã đạt được thỏa thuận về mặt lợi ích. Lợi dụng vào những vật phẩm, sổ sách đặc biệt được cụ ông giao cho tạm giữ để lo công việc. Nhưng khi biết cụ ông đã lâm vào tình trạng bệnh thập tử nhất sinh, cần lấy lại để giải quyết công việc cá nhân gấp rút thì 2 người này cố tình liên tục làm khó cụ ông và kéo dài việc chiếm giữ dù đã hứa hẹn lần lữa với cố chủ tịch cụ thể ngày giờ hoàn trả nhưng năm lần bảy lượt nuốt lời. Bức xúc hơn, 2 nhân vật này còn đòi hỏi cố chủ tịch một số tiền khá lớn dù rằng việc cố chủ tịch lấy lại những gì đã giao cho họ là hoàn toàn hợp tình, hợp lý và hợp pháp.Nhưng lợi dụng vào sức khỏe suy yếu và sự cần thiết gấp gáp về mặt thời gian của cố chủ tịch, họ đã phối hợp nhau để ép cụ ông vào đường cùng. Người trong cuộc chia sẻ đã gửi đơn đến cơ quan điều tra kèm theo những bằng chứng cụ thể và được tiếp nhận giải quyết. Cơ quan điều tra đã gọi điện mời lên làm việc đối với người đàn ông tên L.Bá tuy nhiên người này xác nhận lịch gặp rồi lại đang dùng lý do để trì hoãn kéo dài gây khó khăn cho việc xử lý làm việc. Phải chăng đây là chiêu thức mà người này thường hay dùng để hứa hẹn rồi thoái thác việc trả lại những sổ sách “đặc biệt” mà cố chủ tịch đã gửi tạm?

Người trong cuộc cho biết và đưa bằng chứng, trong những ngày cuối đời, cố chủ tịch đã hết lời van xin, năn nỉ 2 nhân vật này trả lại cho ông những gì ông đã giao cho tạm giữ. Dù hợp tình, hợp lý nhưng cặp nam nữ bất lương T.T.Bích Ly và L.Bá này vẫn quyết tâm kéo dài việc chiếm giữ. Họ đòi hỏi một số tiền rất lớn, cụ ông biết mình không thể qua khỏi nên cũng đồng ý và chấp nhận chuẩn bị, nhưng sau đó họ hứa ngày giờ hoàn trả cụ thể nhiều lần với cụ ông rồi lại nuốt lời không thực hiện khiến cụ ông rơi vào bế tắc tới khi lìa đời vẫn chưa thể hoàn thành được những dự định và công việc dang dở. Thật quá kinh hoàng và bức xúc thay. Đây là một bài học cảnh tỉnh đến tất cả chúng ta về việc cân nhắc cẩn thận trước giao sổ sách hoặc những thứ quan trọng trong thời điểm kinh tế suy thoái, lòng người khó đoán. Sự cố xảy ra bất ngờ có thể khiến ai trong chúng ta cũng có thể trở thành nạn nhân như vị cố chủ tịch tội nghiệp này. Hiện tại chúng tôi đang chờ thêm thông tin từ phía người trong cuộc và cơ quan điều tra để thông tin tiếp đến quý vị độc giả.

Cùng chuyên mục

​Nguyễn Văn Minh Ý: Tên tuổi ghi dấu ấn trong hành trình truyền cảm hứng tiếp lửa đam mê trong ngành Nấm Việt

ẢO THUẬT GIA LÝ HỒ CHINH CHINH PHỤC KHÁN GIẢ BẰNG NIỀM ĐAM MÊ VÀ KHẢ NĂNG ẢO THUẬT ĐẦY LÔI CUỐN

Hàng hóa tiêu dùng thiết yếu tiếp tục đà tăng giá

BSC dự báo lợi nhuận sau thuế một doanh nghiệp cá tra tăng gấp hơn 5 lần trong năm 2022

Thanh toán không tiền mặt vẫn 'bùng nổ' sau đại dịch

Nhận định chứng khoán phái sinh phiên 15/6: Tiềm ẩn áp lực bán lớn khi VN30-Index tiến gần vùng cản 1.285 điểm

Giá bitcoin lao dốc gây khó khăn cho nhà đầu tư

Kết quả Vietlott Power 6/55 ngày 14/6: Jackpot giá trị hơn 92,2 tỷ đồng hụt chủ

Ngân hàng Agribank gần đây - Danh sách Chi nhánh/PGD tại Sài Gòn

Liệu ông Powell có thể giải cứu nền kinh tế Mỹ như 'người hùng chống lạm phát' Paul Volcker?