Kinh doanh

Tạ Quang Linh: Từ cậu bé ham chơi lột xác trưởng thành tại đất nước Nhật Bản

Tạ Quang Linh hay còn gọi với biệt danh là "Linh Long," sinh năm 2001 ở Phú Thọ. Anh đã trải qua một hành trình đầy biến động và dần dần trưởng thành từ khi quyết định rời xa quê hương để đến Nhật Bản. Trước khi bước chân vào đất nước mới, Linh Long có một quá khứ khá ham chơi. Nhưng sau 4 năm ở Nhật Bản, cuộc sống đã biến anh thành một người trưởng thành và tự tin hơn, anh đã đánh bại những thử thách và hòa mình vào một môi trường và văn hóa mới.

 

Linh Long đã trưởng thành hơn khi đến với Nhật Bản

Mong muốn đi Nhật để thay đổi bản thân và cuộc sống

Nhìn chàng trai khôi ngô, tuấn tú Tạ Quang Linh tại đất nước Nhật Bản,  không ai nghĩ rằng trước kia anh đã có một quá khứ ham chơi. Anh cho biết: Lúc đó tôi luôn là nỗi lo lắng của người thân trong gia đình. Mọi người đều không yên tâm về tôi vì tôi khá ham chơi. Tôi biết mình đã làm cha mẹ phải buồn lòng rất nhiều. Khi ý thức được điều đó, tôi đã quyết định cố gắng sang Nhật để thay đổi môi trường sống, tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân và trưởng thành hơn.

 

Hình ảnh Linh Long ngày trước

Linh Long chia sẻ, khi đặt chân đến Nhật Bản, anh cũng như những người khác vô cùng bỡ ngỡ, lạ lẫm với nơi này. "Những khó khăn của những ngày đầu một mình xoay sở ở một đất nước xa lạ không người thân thích bên cạnh khiến Linh dần trưởng thành hơn, có ý thức hơn và rồi tự nhiên con người ham chơi của trước kia dần biến mất từ bao giờ." Linh Long cho biết.

Anh đã không ngừng tìm hiểu đất nước, văn hóa và con người Nhật Bản. Cuộc sống ở Nhật Bản không chỉ đem lại cho anh cơ hội học hỏi về ngôn ngữ và văn hóa, mà còn đặt ra những thách thức đáng kể. Anh đã phải đối mặt với sự xa lạ, học cách hiểu biết về xã hội và luật lệ mới, và điều này đã thúc đẩy sự trưởng thành của anh từng ngày.

 

Cuộc sống xa nhà khiến chàng trai trẻ dần trưởng thành

Sau 4 năm ở Nhật Bản, Linh Long đã trở thành một người tự tin và trưởng thành hơn. Anh đã học được cách xây dựng mối quan hệ mới, tìm hiểu và tôn trọng văn hóa của đất nước mình đang sinh sống. Sự độc lập và tự chủ trong cuộc sống hàng ngày đã giúp anh phát triển không chỉ về kỹ năng mà còn về tinh thần.

Hòa Nhập và Đóng Góp vào Cộng Đồng

Không chỉ trở thành một người trưởng thành và tự tin, Linh Long còn hòa mình vào cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Anh đã chấp nhận và yêu thương những đặc điểm văn hóa của nơi mình đang sống, đồng thời, anh cũng đóng góp vào cộng đồng bằng cách hỗ trợ và thúc đẩy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

 

Hiện tại anh đang là admin của nhiều group cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Đây là các group rất mạnh, có lượng người tham gia lớn. Linh Long chia sẻ, anh muốn thông qua những hội nhóm này giúp cộng đồng người Việt sống tại Nhật Bản trở nên gắn kết hơn. Đây cũng là nơi mà mọi người có cơ hội tìm  kiếm việc làm. học hỏi kinh nghiệm, giao lưu, kết nối hoàn toàn miễn phí. Đã có rất nhiều tìm kiếm được việc làm, tìm kiếm được sự hỗ trợ, vượt qua những khó khăn thử thách khi đến một đất nước xa lạ.

Xuất phát điểm là một cậu bé ham chơi, nhưng với lòng đam mê khám phá và học hỏi, Linh Long đã chứng minh rằng cuộc sống ở nước ngoại không chỉ là hành trình chinh phục thế giới bên ngoài, mà còn là hành trình chinh phục chính bản thân mình, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

 

Cùng chuyên mục

Long Châu – “anh thợ hồ” lột xác thành CEO: Chủ 2 doanh nghiệp về nhà ở, nội thất tại TP Hồ Chí Minh.

DOANH NHÂN THẢO WIN NGUYỄN

Vay tiền online có hợp pháp?

Hàng hóa tiêu dùng thiết yếu tiếp tục đà tăng giá

BSC dự báo lợi nhuận sau thuế một doanh nghiệp cá tra tăng gấp hơn 5 lần trong năm 2022

Thanh toán không tiền mặt vẫn 'bùng nổ' sau đại dịch

Nhận định chứng khoán phái sinh phiên 15/6: Tiềm ẩn áp lực bán lớn khi VN30-Index tiến gần vùng cản 1.285 điểm

Giá bitcoin lao dốc gây khó khăn cho nhà đầu tư

Kết quả Vietlott Power 6/55 ngày 14/6: Jackpot giá trị hơn 92,2 tỷ đồng hụt chủ

Ngân hàng Agribank gần đây - Danh sách Chi nhánh/PGD tại Sài Gòn