Thời cuộc

BẠC KIM OANH - NỮ DOANH NHÂN TÀI SẮC, VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN

 

Bạc Kim Oanh là một trong những người phụ nữ đảm nhiệm nhiều thiên chức khác nhau: Người mẹ, người vợ, người con, người lãnh đạo... thuộc tuýp người phụ nữ không chỉ “đảm việc nhà”, mà còn “giỏi thương trường” khiến cánh đàn ông cũng phải thầm ngưỡng mộ.


Hôm nay, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam: 13/10 tôi được được gặp và nghe chị Bạc Kim Oanh người con dân tộc Thái chia sẻ về mình trong buổi Toạ đàm Doanh nhân trẻ - Kết nối - Phát triển.


Chị chia sẻ: Sinh ra và lớn lên ở vùng núi tây bắc, tỉnh Điện Biên, thuộc thế hệ cuối 8x nên cái thời chị đi học cũng gặp nhiều trắc trở trong công cuộc cải cách nền giáo dục bấy giờ. Thừa hưởng trí thông minh, nhanh nhẹn nắm bắt cơ hội kinh doanh từ Bố. cũng như nhìn thấu nỗi đau, sự vất vả cơ cực của người làm Mẹ. Bạc Kim Oanh nghĩ lại về tuổi ấu thơ, lớn lên qua bao vất vả từ phía gia đình: từng đi vay gạo, thìa muối,  ăn cơm độn ngô, sắn hay ăn chuối luộc thay cơm... khi nghe chị nhắc đến chúng tôi hơi lắng mình trong suy nghĩ và thầm thương chị nhưng khi ngước nhìn thẳng vào đôi mắt chị tôi lại thấy ánh lên những điều hạnh phúc


Tò mò nên tôi có đặt câu hỏi: Chị có cảm thấy bản thân chị đang bị thiệt thòi với bạn bè cùng trang lứa hay với các bạn dưới thành phố lớn không?
Chị mỉm cười, rồi nói: Có chứ em, chị cũng từng cảm thấy bản thân mình thiệt thòi khi bé tí đã phải vừa gánh vác gia đình cùng mẹ, vừa phải đi học, đi làm ruộng, đi chợ buôn bán, lại vừa phải chăm lo nuôi đứa em kém 7 tuổi, lại cơm nước, lợn gà... đều đến tay, 1 năm mới có 2 lần được may 2 bộ quần áo mới là 2/9 và tết.


Nhưng đó là cảm nhận của đứa trẻ con ngày xưa thôi. Còn ngay từ khi đi học chuyên ngành, phải xa gia đình, 1 mình bỡ ngỡ ở trốn thủ đô với tiền ăn tiền ở vẻn vẹn 500k ấy mà mình vẫn " sống nhăn răng" còn những đứa bạn lại kêu cơ cực... thì mình nhận ra rằng chính những trải nghiệm tuổi thơ ấy đã tạo cho mình 1 Kim Oanh độc lập, mạnh mẽ, tư tin vượt khó để phát triển.
Với câu nói " Tôi sẵn sàng chịu khổ và trải nghiệm để có kinh nghiệm sẽ đưa tôi lên một trình độ mới. Tôi quan tâm đến những gì mình không biết và việc phá vỡ những rào cản thường là một quá trình đau đớn, nên tôi chấp nhận"!


 

Sau khi nghe được những chia sẻ của chị, tôi có sự mến mộ và tò mò nên giữa trưa tôi quyết định tìm hiểu sâu hơn về chị, thì thật sự quá bất ngờ khi được biết trên đôi vai của Kim Oanh đang gánh vác những chức vụ mà không phải ai cũng có thể đảm đương được:

+ Giám đốc học viện đào tạo & nghiên cứu sản phẩm Hà Minh Châu
+ GĐ điều hành hệ thống Mẹ và bé Green Field chuỗi 32 cơ sở nhượng quyền toàn quốc.
+ Phó chủ tịch hiệp hội, kiêm trưởng ban phát triển Hội chủ Spa Việt Nam
Tôi có xin được viết bài về chị
Thì chị vui vẻ đồng ý dù hơi chút e ngại bản thân chỉ là 1 hạt cát nhỏ trong giới Doanh nghiệp, chứ chị chưa coi mình là 1 Doanh nhân Thành đạt, vì chị bảo chỉ khi Chị đã tạo được cho xã hội, cho cộng đồng những giá trị nhất định khi đó mới dám nhận chữ “Thành đạt”.


Khi được hỏi đến bí quyết để chị có những thành công như ngày hôm nay, chị nở nụ cười hạnh phúc và nói, điều may mắn nhất của chị chắc chắn rồi, là chị có được 1 người chồng, 1 gđ chồng rất tốt, luôn ủng hộ mọi sự quyết định của chị
bên cạnh đó là những người Bạn tri kỷ, những người sếp, những cộng sự, người cố vấn, và những cộng đồng giúp chị được học hỏi, được cống hiến như bây giờ. Còn kể về hành trinh chi tiết thì nó là cả 1 hành trình rất dài.
Có đau thương, có mất mát, có bế tắc, có suy sụp và có gục ngã tưởng chừng như không thể đứng dậy được. Nên xin hẹn lại dịp sau để chia sẻ cụ thể
 

Xin cảm ơn chị đã chia sẻ và truyền cảm hứng cho tôi! Chúc chị luôn khỏe trẻ đẹp và luôn đầy năng lượng, chúc cho sự nghiệp của chị sẽ sớm Thành công theo cách chị hướng đến của người " Doanh nhân thành đạt" !

Cùng chuyên mục

THANH ĐỒNG HOÀNG QUỐC VIỆT VỚI SỨ MỆNH THỜ MẪU TAM PHỦ - NGƯỜI GIỮ GÌN NÉT VĂN HÓA TÂM LINH DÂN TỘC

KHAI TƯỢNG PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG - HÀNH TRÌNH TÔN VINH TÂM LINH VÀ DI SẢN LỊCH SỬ TẠI YÊN TỬ

Minh Anh Trần - Người Truyền Cảm Hứng Và Can Đảm Thử Thách Bản Thân

Linh Salad Cô giáo xinh xắn, đa tài bước ngoặt mới khi làm MC

Hành trình vượt khó của Lâm Nguyễn Tuấn Linh để trở thành nhà sáng tạo nội dung.

3 bước bán hàng đơn giản, hiệu quả trên sàn TMĐT MTOM

Học sinh trung học Hà Nội tham gia “Bước nhảy thiện nguyện” gây quỹ ủng hộ trẻ em vùng cao

Kênh Hằng Vlogs của chị Nguyễn Thị Thu Hằng có thực sự bổ ích và thú vị?

Búp Măng Non tổ chức đêm nhạc gây quỹ xây trường Khuổi Phìn - Tuyên Quang thành công

Đuổi kịp thế giới, Việt Nam xuất hiện đại sứ ảo siêu thực đầu tiên