Thời cuộc

THANH ĐỒNG HOÀNG QUỐC VIỆT VỚI SỨ MỆNH THỜ MẪU TAM PHỦ - NGƯỜI GIỮ GÌN NÉT VĂN HÓA TÂM LINH DÂN TỘC

Hoàng Quốc Việt được biết đến là một Thanh Đồng luôn tận tụy với tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ nhằm giữ gìn nét văn hóa tâm linh tôn nghiêm này của dân tộc. Mới đây, kênh Youtube và Tiktok của Thanh Đồng này đã đạt được kết quả tốt đẹp tượng trưng cho sự tín nhiệm với nút bạc Youtube và gần 40 ngàn follow Tiktok.

Cơ duyên trở thành một Thanh Đồng

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Thanh Hóa với những nét truyền thống dân tộc, lịch sử lâu đời, do đó từ lâu Hoàng Quốc Việt luôn có một tình cảm đặc biệt dành cho những nét văn hóa hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt là một người con xuất thân từ gia đình có truyền thống hầu đồng, nên những gì thuộc về tín ngưỡng tâm linh và những những điều thiêng liêng đã hằn sâu trong tiềm thức của Thanh Đồng Hoàng Quốc Việt. Thanh Đồng Hoàng Quốc Việt luôn khát khao được trở thành người phụng sự và tiếp nối tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của gia đình, ước mong được trở thành người con của Mẫu, thành tâm vươn tới những điều thiện lành dưới sự dẫn dắt của Mẫu. Nhờ nền tảng tín ngưỡng lâu đời của gia đình cũng như tấm lòng một tâm phụng sự Mẫu, Hoàng Quốc Việt đã nỗ lực vượt qua nhiều thử thách để có thể trở thành một Thành Đồng như ngày hôm nay.

Vượt qua nhiều “phép thử” để được làm cậu Đồng

Mặc dù có căn duyên được tiếp xúc với nghi lễ hầu đồng, thờ Mẫu Tam Phủ từ nhỏ nhưng để đến được vị trí Thanh Đồng thì Hoàng Quốc Việt đã phải nỗ lực rất nhiều, chấp nhận buông bỏ một số niềm vui để toàn tâm toàn ý phục vụ bậc thánh linh. Hoàng Quốc Việt chia sẻ anh đã đọc rất nhiều sách, nghiên cứunhững tài liệu cổ xưa về tục thờ Thánh Mẫu để hiểu rõ ngọn nguồn tín ngưỡng mà gia tộc đã theo phụng sự nhiều thập kỷ. Về điều này Hoàng Quốc Việt cho rằng một người Thanh Đồng rất cần những kiến thức về tín ngưỡng thờ Mẫu để hiểu được bản thân đang làm gì, cũng là để hiểu được đây là một công việc rất ý nghĩa và đáng để tự hào.

Tuy nhiên Thanh Đồng Hoàng Quốc Việt cũng đã phải chịu không ít những thử thách không chỉ về thân mà còn cả tâm, khẩu, ý. Là người có căn số được Mẫu chọn để thực hiện nghi lễ hầu Đồng, trong suốt một thời gian dài khi chưa trình Thánh, Hoàng Quốc Việt đã phải chịu đựng những trận đau ốm liên miên rất tổn hao về sức khỏe. Tuy nhiên hiểu được nguyên nhân và biết rằng đó là dấu hiệu cho thấy bản thân mình có duyên với tín ngưỡng nên Hoàng Quốc Việt luôn cố gắng nén nỗi dày vò thể xác, thành tâm rèn luyện bản thân và trau dồi đạo đức. Bên cạnh đó còn có những lời ra tiếng vào của những người chưa thấu hiểu về đạo Mẫu, họ chê bai và chỉ trích công việc hầu Đồng, tiếc thay anh vì cho rằng một thanh niên trẻ phổng phao như Hoàng Quốc Việt lại chọn làm những việc như vậy 

Thế nhưng đối với Thanh Đồng Hoàng Quốc Việt, những điều trên chỉ là một phép thử đối với anh. Anh nhận thức và hiểu rõ về tục thờ mẫu Mẫu, luôn tự hào khi trở thành người phụng sự Thánh Mẫu. Thanh Đồng Hoàng Quốc Việt luôn mong muốn hoá giải thành kiến của những người chưa hiểu về đạo, mong ước hướng họ đến cái đẹp chân thiện mỹ như những gì anh học được từ tín ngưỡng Thánh Mẫu Tam Phủ.

Những niềm hạnh phúc mà tín ngưỡng thờ Thánh Mẫu mang lại cho Hoàng Quốc Việt

Vượt qua mọi khó khăn cản bước, đến nay Hoàng Quốc Việt đã trở thành một Thanh Đồng hội tụ nhiều yếu tố tốt đẹp của một người phụng sự đạo Mẫu. Thanh Đồng Hoàng Quốc Việt đã thành công truyền dạy các giá trị nhân văn và lòng biết ơn đến với mọi người. Anh luôn chỉn chu trong mỗi vấn hầu từ trang phục đến cung văn, các điệu múa luôn đảm bảo sự tôn nghiêm và lòng thành kính, thể hiện đúng giá trị tinh thần là ca ngợi công ơn của các vị thánh Mẫu, tái hiện lại hình ảnh oai hùng của các vị tướng quân đã có nhiều công lao xây dựng và bảo vệ đất nước. Cùng với đó, lòng nhân ái, yêu nước, thương dân được đạo Mẫu truyền dạy cũng được Hoàng Quốc Việt thấm nhuần tư tưởng, đưa anh trở thành một người Thanh Đồng đầy đủ đức, trí và tài năng. Đối với Hoàng Quốc Việt, đây chính là niềm hạnh phúc lớn lao trong sự nghiệp tôn thờ tín ngưỡng Thánh Mẫu. 

Quả ngọt từ tấm lòng kính nghiệp của Hoàng Quốc Việt

Một tâm ý nguyện hầu Đồng, tích luỹ và truyền tải thông điệp nhân văn của tín ngưỡng thờ Mẫu đến với cộng đồng, Hoàng Quốc Việt đã thành công chinh phục được niềm tin và sự yêu mến của rất nhiều người. Chứng minh cho điều này chính là sự kiện Youtube cá nhân của Hoàng Quốc Việt đạt được số lượng đăng ký hơn 100 ngàn người và nhận được nút bạc. Không chỉ vậy, kênh Tiktok Hoàng Quốc Việt Official cũng đạt bước tiến mới với gần 40 ngàn lượt theo dõi. Đây là một tín hiệu đáng mừng vì nó chứng tỏ ngày càng có nhiều người thấu hiểu đạo Mẫu nói chung và Thanh Đồng Hoàng Quốc Việt đã thành công với sứ mệnh của mình nói riêng.

Hy vọng rằng tín ngưỡng thờ Thánh Mẫu Tam Phủ sẽ lan tỏa rộng rãi được những giá trị về mặt văn hoá và tinh thần đến với cộng đồng thông qua những cô đồng, cậu đồng hết lòng vì tín ngưỡng tôn nghiêm này của dân tộc Việt Nam như Thanh Đồng Hoàng Quốc Việt.

 

 

 

Cùng chuyên mục

BẠC KIM OANH - NỮ DOANH NHÂN TÀI SẮC, VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN

KHAI TƯỢNG PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG - HÀNH TRÌNH TÔN VINH TÂM LINH VÀ DI SẢN LỊCH SỬ TẠI YÊN TỬ

Minh Anh Trần - Người Truyền Cảm Hứng Và Can Đảm Thử Thách Bản Thân

Linh Salad Cô giáo xinh xắn, đa tài bước ngoặt mới khi làm MC

Hành trình vượt khó của Lâm Nguyễn Tuấn Linh để trở thành nhà sáng tạo nội dung.

3 bước bán hàng đơn giản, hiệu quả trên sàn TMĐT MTOM

Học sinh trung học Hà Nội tham gia “Bước nhảy thiện nguyện” gây quỹ ủng hộ trẻ em vùng cao

Kênh Hằng Vlogs của chị Nguyễn Thị Thu Hằng có thực sự bổ ích và thú vị?

Búp Măng Non tổ chức đêm nhạc gây quỹ xây trường Khuổi Phìn - Tuyên Quang thành công

Đuổi kịp thế giới, Việt Nam xuất hiện đại sứ ảo siêu thực đầu tiên