Sức khỏe

Hãy tuân thủ 4 điểm này trong thời gian ở cữ, không những không tăng cân mà còn khiến bạn đẹp một cách thầm kín

Do đó, nhiều mẹ nghĩ ngay đến việc chú ý lời nói và việc làm của mình trong thời gian bầu bí để thân hình không bị tăng cân nữa. Cơ thể không tiếp tục tăng cân cũng có một số đặc thù, bạn cần làm như sau:

o-cu-1-ngoisaovn-w640-h413.jpeg

1. Ăn uống điều độ, bạn muốn ăn gì cũng được

2. Đừng suy nghĩ nhiều, hãy giữ tâm trạng thoải mái

Tâm trạng không tốt sẽ khiến cho dịch tiết của phụ nữ bất thường và quá trình trao đổi chất diễn ra không bình thường, dễ dẫn đến béo phì. Ngoài ra, nếu sau khi sinh tâm trạng chán nản sẽ kéo theo khả năng bị trầm cảm. Nên giữ tâm trạng vui vẻ, trong thời gian giam mình có thể nghe nhạc nhẹ, đọc sách truyền cảm hứng, tán gẫu với chị em tốt để cơ thể không bị tăng cân, giảm khả năng bị trầm cảm. Nếu thực sự chán nản, bạn cũng có thể nói chuyện với chồng, dù sao cũng là gia đình, hai người có thể tâm sự, chia sẻ với nhau.

o-cu-2-ngoisaovn-w640-h468.jpeg

3. Di chuyển nhiều hơn, không nằm trên giường mọi lúc

Mặc dù truyền thống có một câu nói rằng phụ nữ không thể ra gió khi ở cữ và không thể di chuyển xung quanh thường xuyên, nhưng đó là một truyền thống, và việc giam giữ khoa học là cần thiết ngay bây giờ. Tốt nhất các mẹ sau sinh nên đi lại nhiều hơn và không nên nằm suốt trên giường, không làm gì không chỉ dễ tăng cân mà còn ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi. Chỉ cần cơ thể bạn có thể chịu đựng được, bạn có thể đứng dậy đi lại hoặc duỗi tay chân, miễn là động tác không quá mạnh thì không có vấn đề gì.

o-cu-3-ngoisaovn-w640-h417.jpeg

4. Ngủ đủ giấc và khoa học

Các bà mẹ lúc này rất mệt và cần được nghỉ ngơi nhiều, đặc biệt là trong thời gian bị giam lỏng. Trong thời gian ở cữ phải ngủ đều đặn, chỉ khi ngủ ngon thì cơ thể mới phục hồi từ từ. Tất nhiên, đứa trẻ có thể thường bú đêm, trong thời gian nuôi con, tốt nhất gia đình hoặc người cha nên làm việc chăm chỉ hơn một chút để giảm bớt gánh nặng cho mẹ. Người mẹ được nghỉ ngơi đầy đủ không những có thể chống béo phì mà còn nhanh chóng phục hồi thể lực, rất tốt cho em bé.

o-cu-4-ngoisaovn-w640-h435.jpeg

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)
(Theo: http://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/hay-tuan-thu-4-diem-nay-trong-thoi-gian-o-cu-khong-nhung-khong-tang-can-ma-con-khien-ban-dep-mot-cach-tham-kin-365020.htm)
Cùng chuyên mục

Viện Quốc Tế AI Medicall Center - nâng tầm nhan sắc, khẳng định đẳng cấp

Một người đàn ông khi thức dậy vào buổi sáng, nếu có 3 biểu hiện này thì xin chúc mừng, thể chất của anh ta không tệ

3 loại thực phẩm có tính kiềm là 'kẻ thù của ung thư', ăn một ít mỗi ngày, tế bào ung thư có thể không 'kết thân' với bạn

Ăn quá nhiều 4 loại thực phẩm này sẽ khiến xương “dễ gãy”, có uống thêm sữa cũng vô ích

Dùng rượu thuốc sao cho đúng?

Ung thư phổi luôn âm thầm? Tay và mặt có thể đã có 'dấu hiệu', đừng bỏ qua 2 chi tiết

Làm Thế Nào Để Cải Thiện Kích Thước Cậu Nhỏ: Những Phương Pháp Nổi Bật

BỆNH VIỆN SIAM THAILAND: TRẢI NGHIỆM HÀNH TRÌNH THẨM MỸ NHƯ NGHỈ DƯỠNG

BÁC SĨ CHA JEONG HO - BẬC THẦY GIẢM MỠ CÔNG NGHỆ CAO SỐ 1 HÀN QUỐC

XÚC ĐỘNG LỄ DÂNG CÚNG DƯỜNG CÙNG ĐOÀN PHẬT TỬ 3 MIỀN