Thời cuộc

Hành trình vượt khó của Lâm Nguyễn Tuấn Linh để trở thành nhà sáng tạo nội dung.

TikTok hiện đang là một trong những nền tảng được đông đảo người dùng sử dụng. Số lượng content creator hoạt động trên nền tảng này cũng không hề ít và Lâm Nguyễn Tuấn Linh là một trong những creator hoạt động sôi nổi trên nền tảng này. Để có được như ngày hôm nay anh đã trải qua hành trình dài với nhiều khó khăn và thử thách.

Niềm đam mê theo đuổi nghệ thuật

Lâm Nguyễn Tuấn Linh hay còn được gọi là Chú Bảy Cần Thơ, anh sinh năm 1990 và hiện tại đang là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok, hành trình theo đuổi đam mê của anh gặp không ít khó khăn, trước đó anh đã mất bốn năm học đại học nhưng cảm thấy không đam mê và bỏ dở vào năm cuối, sau đó anh tiếp tục học thêm năm năm tại trường văn hóa nghệ thuật để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Khó khăn vẫn không dừng lại ở đó, để có đủ tiền để trang trải học phí, sinh hoạt hàng ngày anh đã phải làm nhiều công việc khác nhau để có tiền mưu sinh, các công việc anh từng làm như: MC đám cưới, sự kiện, hát phòng trà, cho thuê trang phục biểu diễn. Tuy nhiên, cuộc sống của anh không hề dễ dàng, vì lượng kinh phí mà anh kiếm được từ những công việc này là không đủ để trang trải hàng ngày, nên anh đã phải làm rất nhiều ngành nghề khác nhau. Bằng sự nỗ lực cùng niềm yêu thích đặc biệt với công việc, anh đã hoạt động nghệ thuật được 9 năm ở Cần Thơ.

Cuộc sống thay đổi kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19

Cuộc sống của Lâm Nguyễn Tuấn Linh đã thay đổi khi đại dịch Covid-19 bắt đầu hoành hành.Thời điểm này TikTok đang chiếm ưu thế và dần trở thành nền tảng được đông đảo người dùng sử dụng, đặc biệt xu hướng video ngắn cũng trở nên thịnh hành.

Trong thời gian nghỉ dịch, anh đã bắt đầu tìm hiểu và phát triển khả năng của mình, anh thường xuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích mà anh đã học được. Với sự yêu thích công việc, anh đã trở thành một nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok và bắt đầu tạo dựng sự nghiệp kinh doanh riêng của mình, hỗ trợ cho các bạn về những kiến thức hữu ích

Sau thời gian cố gắng nỗ lực, anh đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào, hiện tại anh đang sở hữu kênh TikTok Chú Bảy Cần Thơ với 1.1M follow, đây có lẽ là điều mà không phải ai cũng làm được. Bằng việc tập trung chia sẻ kiến thức, Lâm Nguyễn Tuấn Linh ngày càng trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu mến. Đối với anh mục tiêu anh đặt ra ngay từ đầu đó là làm việc bằng cái tâm và truyền tải những thông điệp tích cực đến người xem, đặc biệt là luôn cố gắng trau dồi bản thân để phát triển trên con đường sự nghiệp của mình.

Nhờ hành trình sáng tạo nội dung và phát triển công việc kinh doanh online, anh đã có thu nhập ổn định để phát triển cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Dù đã trải qua nhiều khó khăn và thử thách, nhưng anh không hề bỏ cuộc và luôn cố gắng để đạt được thành công như hiện tại. Anh là minh chứng cho việc nếu chúng ta luôn cố gắng nỗ lực thì chúng ta sẽ đạt được những điều mình mong muốn.

Tác giả:

Thủy Mai Mai

Cùng chuyên mục

THANH ĐỒNG HOÀNG QUỐC VIỆT VỚI SỨ MỆNH THỜ MẪU TAM PHỦ - NGƯỜI GIỮ GÌN NÉT VĂN HÓA TÂM LINH DÂN TỘC

KHAI TƯỢNG PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG - HÀNH TRÌNH TÔN VINH TÂM LINH VÀ DI SẢN LỊCH SỬ TẠI YÊN TỬ

Minh Anh Trần - Người Truyền Cảm Hứng Và Can Đảm Thử Thách Bản Thân

Linh Salad Cô giáo xinh xắn, đa tài bước ngoặt mới khi làm MC

3 bước bán hàng đơn giản, hiệu quả trên sàn TMĐT MTOM

Học sinh trung học Hà Nội tham gia “Bước nhảy thiện nguyện” gây quỹ ủng hộ trẻ em vùng cao

Kênh Hằng Vlogs của chị Nguyễn Thị Thu Hằng có thực sự bổ ích và thú vị?

Búp Măng Non tổ chức đêm nhạc gây quỹ xây trường Khuổi Phìn - Tuyên Quang thành công

Đuổi kịp thế giới, Việt Nam xuất hiện đại sứ ảo siêu thực đầu tiên

Sự bùng nổ của nền kinh tế kỹ thuật số – Hungary đã trở thành nền kinh tế kỹ thuật số ở trung tâm Châu Âu