Sức khỏe

XÚC ĐỘNG LỄ DÂNG CÚNG DƯỜNG CÙNG ĐOÀN PHẬT TỬ 3 MIỀN

Cúng dường Trai Tăng là nét đẹp văn hóa truyền thống Phật giáo, là dịp để Phật tử tại gia quay về hộ trì Tam bảo, gieo trồng ruộng phước lành cho bản thân, gia đình. Thấm nhuần tư tưởng và những giáo lý thiện lành của Đức Phật với tất cả tấm lòng thành kính Đoàn Phật tử tại 3 miền Tổ quốc đã đồng lòng cùng nhau chuẩn bị 2000 suất lễ vật để dâng cúng dường Trai Tăng trong dịp cuối năm này. 

Xúc động Đoàn Phật tử thành kính dâng lễ cúng dường Trai Tăng tại 3 miền Tổ quốc

Ngày 17/01/2024 (Nhằm ngày 07/12 Quý Mão) và ngày 22/01/2024 (Nhằm ngày 12/12 Quý Mão), Đoàn Phật tử tại 3 miền Tổ quốc đã trang nghiêm cúng dường Trai Tăng tại 4 điểm tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Huế và tp. Hồ Chí Minh. Theo đó vào ngày 17/01/2024 địa điểm đầu tiên mà Đoàn Phật tử cúng dường Trai Tăng là Học viện Phật giáo Việt Nam, Sóc Sơn, Hà Nội và quần thể chùa Tây Thiên, Vĩnh Phúc. Tại đây, Đoàn Phật tử lần lượt dâng lễ cúng dường tại Bảo tháp Mạn Đà La, Chánh điện chùa Thiên Ân và Tịnh thất Tây Thiên. Với một niềm thành kính tri ân và cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ khương an, đạo tâm kiên cố, đạo quả viên thành buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Đoàn Phật tử chuẩn bị 500 suất lễ cúng dường Trai Tăng và đọc văn tác bạch tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Sóc Sơn, Hà Nội

Đoàn Phật tử đọc văn tác bạch dâng cúng dường Trai Tăng 230 suất lễ tại quần thể chùa Tây Thiên

Tiếp theo, ngày 22/01/2024 (tức ngày 12/12/Quý Mão) Đoàn Phật tử đến thăm Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Huế và Học viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh cơ sở 2 (A13/14 Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh). Đây cũng là 2 cơ sở đào tạo Phật học lớn của miền Trung và miền Nam đáp ứng nhu cầu phục vụ đạo pháp và dân tộc của các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong nhiều năm qua đã có hàng nghìn Tăng, Ni sinh được vinh dự đón nhận bằng tốt nghiệp cử nhân Phật học và Cao đẳng Phật học tại đây.

Đại diện Đoàn Phật tử đọc văn tác bạch dâng hơn 900 lễ cúng dường Trai Tăng tại Học viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh (Cơ sở 2)

Đoàn Phật tử đọc văn tác bạch tại Học viện Phật giáo Việt Nam, Huế

Đối với Đoàn Phật tử được tùy hỷ công đức cúng dường Trai Tăng lên ngôi Tam bảo và tới các chư tôn đức Tăng Ni tại 3 miền Tổ quốc là một phúc duyên. Bởi vậy, mỗi Phật tử trong đoàn đều mong mỏi được góp sức vận chuyển tịnh tài, tịnh vật để sửa soạn cúng dường lên ba ngôi Tam bảo. Trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh của hào quang Tam bảo chiếu sáng đại diện Đoàn Phật tử dâng lời tác bạch cúng dường.

Tại buổi lễ, Đoàn Phật tử đã được các Tăng Ni và thầy thượng tọa tại các điểm cúng dường tiếp đón tiếp và đáp từ lời tác bạch. Trước những công đức của Đoàn Phật tử đến từ 3 miền của Tổ quốc, chư tôn đức Tăng Ni ngưỡng nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho các quý vị thân khỏe tâm an, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý. Đồng thời khởi Niệm cùng toàn thể Phật tử Niệm Phật để hồi hướng hoàn mãn chuyến hành hương cúng dường Trai Tăng tại 4 địa điểm này.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!


 

Cùng chuyên mục

Viện Quốc Tế AI Medicall Center - nâng tầm nhan sắc, khẳng định đẳng cấp

Một người đàn ông khi thức dậy vào buổi sáng, nếu có 3 biểu hiện này thì xin chúc mừng, thể chất của anh ta không tệ

3 loại thực phẩm có tính kiềm là 'kẻ thù của ung thư', ăn một ít mỗi ngày, tế bào ung thư có thể không 'kết thân' với bạn

Hãy tuân thủ 4 điểm này trong thời gian ở cữ, không những không tăng cân mà còn khiến bạn đẹp một cách thầm kín

Ăn quá nhiều 4 loại thực phẩm này sẽ khiến xương “dễ gãy”, có uống thêm sữa cũng vô ích

Dùng rượu thuốc sao cho đúng?

Ung thư phổi luôn âm thầm? Tay và mặt có thể đã có 'dấu hiệu', đừng bỏ qua 2 chi tiết

Làm Thế Nào Để Cải Thiện Kích Thước Cậu Nhỏ: Những Phương Pháp Nổi Bật

BỆNH VIỆN SIAM THAILAND: TRẢI NGHIỆM HÀNH TRÌNH THẨM MỸ NHƯ NGHỈ DƯỠNG

BÁC SĨ CHA JEONG HO - BẬC THẦY GIẢM MỠ CÔNG NGHỆ CAO SỐ 1 HÀN QUỐC